ReadyPlanet.com


คุณดื่มมากพอใช่หรือ? หน้าที่ของน้ำภายในร่างกาย


จุดสำคัญของการกินน้ำ

ทุกคนทราบดีว่าน้ำเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับชีวิต แม้กระนั้นคุณดื่มมันมากพอใช่หรือ?

หน้าที่ของน้ำภายในร่างกาย  spinix

น้ำเป็นสาระสำคัญในชีวิตประจำวันของพวกเรา รวมทั้งร่างกายของพวกเราก็ถูกใช้ไปในหลายๆทาง เป็นเรื่องสำคัญมากมายที่มนุษย์ไม่สามารถที่จะอยู่รอดได้เป็นเวลานานกว่าหนึ่งอาทิตย์หากว่าไม่มีน้ำจืด เราหลายๆคนดูถูกจุดสำคัญของการกินน้ำแต่ละวันและไม่ได้ตื้นตันจริงๆว่าน้ำมีสาระต่อสถาพทางร่างกายของพวกเราเช่นไร

นี่เป็นปัจจัยหลักบางประการที่คุณควรจะกินน้ำ 8 แก้วต่อวัน

1. ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นด้านกายภาพสูงสุด

เป็นสิ่งจำเป็นที่คุณจำต้องกินน้ำตลอดการบริหารร่างกายแบบเข้มข้น คุณอยากน้ำเพื่อรักษาระดับของเหลวภายในร่างกายให้พอเพียง

น้ำช่วยทำให้คุณเย็นสบายขณะบริหารร่างกายในรูปของเหงื่อ เมื่อคุณเหงื่อไหลไคลย้อย ความร้อนส่วนเกินจากร่างกายของคุณจะสูญเสียสู่บรรยากาศผ่านการระเหย ซึ่งควบคุมร่างกายของคุณที่อุณหภูมิที่สมควร น้ำยังช่วยคุ้มครองปกป้องกล้ามของคุณไม่ให้เมื่อยล้าเร็วแล้วก็ช่วยทำให้คุณฟื้นเร็วขึ้นข้างหลังบริหารร่างกาย ในระหว่างที่คุณบริหารร่างกาย กล้ามของคุณจะผลิตกรดแลคติก ซึ่งนำไปสู่ลักษณะการเจ็บ การกินน้ำให้พอเพียงจะก่อให้ร่างกายสามารถกำจัดกรดแลคติกในกล้ามได้เร็วกว่า

2. รักษาระดับพลังงานทางจิตใจ

มีความเชื่อมโยงกันอย่างยิ่งระหว่างระดับพลังงานทางใจของคุณกับระดับน้ำภายในร่างกายของคุณ น้ำเป็นสิ่งสำคัญในทุกเซลล์ภายในร่างกายของคุณ และก็เซลล์สมองก็ไม่มีข้องดเว้น น้ำช่วยขนส่งออกสิเจนรวมทั้งสารอาหารไปยังสมองเพื่อหลักการทำงานของจิตที่เยี่ยมที่สุด แม้กระทั้งการขาดน้ำนิดหน่อยก็สามารถลดระดับพลังงานทางใจของคุณได้เป็นอย่างมาก การขาดน้ำไม่พออาจส่งผลให้ความจำรวมทั้งความสามารถการรับทราบต่ำลง

3.คุ้มครองป้องกันลักษณะของการปวดหัว

มูลเหตุที่พบได้บ่อยที่สุดอย่างหนึ่งของลักษณะของการปวดหัวเป็นภาวการณ์ขาดน้ำ เมื่อคุณขาดน้ำ สมองจะหดตัวชั่วครั้งชั่วคราวเนื่องจากว่าการสูญเสียของเหลว ทำให้สมองหดตัวจากเยื่อบุกะโหลกหัวทำให้ปวดศีรษะ เมื่อคุณปวดศรีษะครั้งถัดมา ให้พิจารณาถึงความน่าจะเป็นไปได้ที่คุณอาจจะขาดน้ำ

4.คุ้มครองปกป้องท้องผูก

ท้องผูกเกิดขึ้นเมื่ออุจจาระในลำไส้ใหญ่ได้รับน้ำไม่พอ เมื่อคุณขาดน้ำ น้ำจะถูกเปลี่ยนเส้นทางจากลำไส้ใหญ่เพื่อความชื้นกับส่วนอื่นๆของร่างกาย เมื่อใช้น้ำลดลง อุจจาระของคุณจะแห้ง แข็ง และก็ขับผ่านไส้ได้ยาก วิเคราะห์ให้มั่นใจว่าคุณได้รับน้ำพอเพียงเพื่อไส้แข็งแรง

5.ปกป้องนิ่วในไต

นิ่วในไต เป็นแหล่งสะสมของเกลือและก็แร่ที่แข็งซึ่งก่อตัวขึ้นข้างในไตหรือทางเท้าเยี่ยว คุณอยากของเหลวพอเพียงในระบบของคุณเพื่อเจือจางความเข้มข้นของธาตุซึ่งสามารถกลายเป็นหินพวกนี้ได้ ตัวบ่งชี้ที่ดีของความชื้นของคุณเป็นสีของเยี่ยว เมื่อคุณขาดน้ำ ฉี่ของคุณอาจมองมืด แม้เยี่ยวเป็นสีเหลืองซีดเผือดหรือใส แปลว่าคุณมีของเหลวภายในร่างกายพอเพียง

6. สนับสนุนการลดหุ่น

การกินน้ำเยอะขึ้นสามารถช่วยทำให้คุณลดหุ่นได้จริง เมื่อท้องมีความคิดว่าอิ่ม มันจะส่งสัญญาณไปยังสมองเพื่อคุณรู้สึกอิ่ม ซึ่งจะช่วยลดความหิวของคุณและก็ทำให้ท่านได้โอกาสน้อยที่จะรับประทานมากจนเกินความจำเป็น

ร่างกายของคุณปรารถนาน้ำเพื่อเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตรวมทั้งไขมันที่สะสมอยู่ภายในร่างกายของคุณ ร่างกายมีน้ำน้อย สลายไขมันส่วนเกินได้ลดน้อยลง เพราะเหตุว่าระบบเผาผลาญไม่มีคุณภาพ

7. รักษาสุขภาพผิว

ผิวของคุณเป็นอวัยวะแล้วก็มีเซลล์ แล้วก็เหมือนกับอวัยวะอื่นๆถ้าหากว่าไม่มีน้ำ มันก็จะดำเนินงานได้ไม่ดีหรืออย่างต่ำก็ไม่ดีซักเท่าไหร่ เมื่อผิวขาดน้ำจะแห้งตึงแล้วก็เป็นสะเก็ด ผิวแห้งมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าแล้วก็มีลัษณะทิศทางที่จะเป็นสะเก็ดเพิ่มมากขึ้น การกินน้ำให้พอเพียงสามารถลดการปรากฏของริ้วรอยได้ ทำให้ท่านมองอ่อนกว่าวัยรวมทั้งชื่นบานขึ้น

แนวทางเพิ่มน้ำในของกินของคุณ

จำนวนน้ำที่เสนอแนะต่อวันสำหรับคนแก่เป็น 8-10 แก้ว แก้วละ 250 มิลลิลิตร นี้บางทีอาจทำเป็นยากหากคุณไม่คุ้นเคยกับการกินน้ำมากมาย แต่ โปรดทราบว่านี่เป็นแถวทางมากยิ่งกว่าและไม่ใช่กฎที่ครัดเคร่ง ตัวแปรบางทีอาจรวมทั้งอายุ ระดับกิจกรรม อุณหภูมิแล้วก็น้ำหนัก ฯลฯ

อย่างไรก็แล้วแต่การให้น้ำพอเพียงก็ยังเป็นเรื่องจำเป็น

ต่อแต่นี้ไปเป็นแนวทางกล้วยๆสำหรับในการเพิ่มน้ำในของกินของคุณ:

1. กินน้ำพร้อมของกินทุกมื้อ

2. เลือกใช้น้ำแทนเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล

3. กินผักและก็กินผลไม้เยอะขึ้นเรื่อยๆ คุณยังสามารถได้รับน้ำในของกินของคุณโดยการทานอาหารที่มีจำนวนน้ำสูง

4. ลงทุนในขวดน้ำเพื่อนำพาไปทุกหนทุกแห่ง

สัญญาณบอกว่าคุณกินน้ำน้อยเกินไป

ถ้าหากคุณมีลักษณะอาการดังนี้ คุณจะต้องเพิ่มปริมาณน้ำในทุกๆวัน:

• อยากกินน้ำมากมาย

• ปากแห้ง

• เยี่ยวออกน้อยลงที่เป็นสีเหลืองเข้มกว่าธรรมดา

• ผิวแห้ง

• ปวดหัว

• อยากนอน

• วิงเวียน

• ลดความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการสร้างน้ำตา

อย่าหักโหมจนถึงเกินความจำเป็น

การกินน้ำให้พอเพียงเป็นเรื่องสำคัญ แม้กระนั้นใครอีกหลายๆคนไม่ทราบดีว่าคุณสามารถกินน้ำมากจนเกินความจำเป็น โดยเฉพาะเมื่อคุณบากบั่นทดแทนการสูญเสียน้ำที่ร่างกายได้รับในระหว่างบริหารร่างกายเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน สภาวะขาดน้ำมากเกินความจำเป็นบางทีอาจก่อให้เกิดภาวการณ์เมาจากน้ำ ซึ่งเป็นภาวการณ์ที่ระดับเกลือรวมทั้งอิเล็กโทรไลต์อื่นๆภายในร่างกายของคุณเจือจางเหลือเกิน แม้ว่าจะเจอได้ยาก แต่ว่าสิ่งนี้บางทีอาจเป็นเรื่องฉุกเฉินด้านการแพทย์ได้ถ้าเกิดอิเล็กโทรไลต์ภายในร่างกายของคุณลดน้อยลงต่ำเหลือเกินแล้วก็เร็วเหลือเกินผู้ตั้งกระทู้ นริ :: วันที่ลงประกาศ 2022-02-22 14:46:56


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล