ReadyPlanet.com


แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด: เจ้าของตระกูลเกลเซอร์พิจารณาขายสโมสรในพรีเมียร์ลีก


 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด: เจ้าของตระกูลเกลเซอร์พิจารณาขายสโมสรในพรีเมียร์ลีก
ครอบครัวเกลเซอร์เจ้าของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกล่าวว่าพวกเขากำลังพิจารณาที่จะขายสโมสรเนื่องจากพวกเขา "สำรวจทางเลือกเชิงกลยุทธ์"

ชาวอเมริกันซื้อชุด Old Trafford ในราคา 790 ล้านปอนด์ (1.34 พันล้านเหรียญสหรัฐ)ในปี 2548

มันเกิดขึ้นหลังจากการประท้วงหลายปีจากแฟน ๆ ต่อต้านการเป็นเจ้าของ

แถลงการณ์จากสโมสรกล่าวว่าคณะกรรมการจะ "พิจารณาทางเลือกเชิงกลยุทธ์ทั้งหมด รวมถึงการลงทุนใหม่ในสโมสร การขาย หรือการทำธุรกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริษัท"

เสริมว่ากระบวนการ "จะรวมถึงการประเมินความคิดริเริ่มหลายอย่างเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับสโมสร รวมถึงการพัฒนาสนามกีฬาและโครงสร้างพื้นฐานใหม่ และการขยายการดำเนินงานเชิงพาณิชย์ของสโมสรในระดับโลก" เพื่อยกระดับ "ความสำเร็จในระยะยาวของสโมสรทั้งชายและหญิง และทีมอะคาเดมี่ และนำประโยชน์มาสู่แฟนบอลและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ

ในปี 2555 Glazers ขายหุ้นที่ถืออยู่ 10%ผ่านการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และได้ขายหุ้นเพิ่มเติมในปีต่อๆ ไป

ในขณะที่เราพยายามที่จะสร้างประวัติศาสตร์ความสำเร็จของสโมสรต่อไป คณะกรรมการได้อนุญาตให้มีการประเมินทางเลือกเชิงกลยุทธ์อย่างละเอียดถี่ถ้วน” Avram Glazer และ Joel Glazer ประธานร่วมและกรรมการบริษัทกล่าว

"เราจะประเมินตัวเลือกทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าเราให้บริการแฟนบอลได้ดีที่สุด และเพื่อให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเพิ่มโอกาสในการเติบโตที่สำคัญให้กับสโมสรทั้งในปัจจุบันและอนาคต"

"ตลอดกระบวนการนี้ เราจะยังคงมุ่งเน้นอย่างเต็มที่ในการให้บริการผลประโยชน์สูงสุดของแฟนๆ ผู้ถือหุ้น และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่างๆ"
ครอบครัวเกลเซอร์เป็นเจ้าของแทมปาเบย์ บัคคาเนียร์สในทีม NFL ตั้งแต่ปี 1995 และอัฟราม เกลเซอร์ซื้อทีมในลีกคริกเก็ต Twenty20 แห่งใหม่ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในปี 2021

Joel และ Avram เข้ามาบริหาร United ในแต่ละวันหลังจากที่ Malcolm พ่อของพวกเขาป่วยด้วยโรคหลอดเลือดสมองในเดือนเมษายน 2549 มหาเศรษฐี Malcolm เสียชีวิตด้วยวัย 85 ปีในปี 2014

Raine Group บริษัทการลงทุนสัญชาติอเมริกันซึ่งดูแลการขาย Chelsea มูลค่า 4.25 พันล้านปอนด์ในเดือนพฤษภาคมกำลังทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแต่เพียงผู้เดียวของ United

แถลงการณ์จากสโมสรเพิ่ม: "ไม่สามารถรับประกันได้ว่าการตรวจสอบที่กำลังดำเนินการจะส่งผลให้เกิดการทำธุรกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริษัท spinix

"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่มีความตั้งใจที่จะประกาศเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตรวจสอบ เว้นแต่และจนกว่าคณะกรรมการจะอนุมัติธุรกรรมเฉพาะหรือการดำเนินการอื่น ๆ ที่ต้องมีการประกาศอย่างเป็นทางการ"

ยูไนเต็ด ซึ่งอยู่อันดับ 5 ของพรีเมียร์ลีก ยังไม่เคยคว้าแชมป์มาตั้งแต่ปี 2013 และไม่ได้รับรางวัลเลยนับตั้งแต่คว้าแชมป์ยูโรปา ลีก และอีเอฟแอล คัพ ในปี 2017

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการประท้วงต่อต้านการเป็นเจ้าของทีมเกลเซอร์หลายครั้งรวมถึงหนึ่งครั้งในเดือนพฤษภาคม 2564ซึ่งทำให้นัดเหย้าของยูไนเต็ดกับลิเวอร์พูลต้องเลื่อนออกไป

กองเชียร์หลายพันคนเดินขบวนไปที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ดเพื่อประท้วงก่อนการแข่งขันเดียวกันในฤดูกาลนี้ในเดือนสิงหาคม

ยูไนเต็ดเป็นส่วนหนึ่งของโครงการซูเปอร์ลีกยุโรปที่ล้มเหลวซึ่งพังทลายลงอย่างรวดเร็วในเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 โจเอล เกลเซอร์ ประธานร่วมของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกล่าวขอโทษในภายหลังสำหรับเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น

เขาได้เข้าร่วมฟอรัมของแฟน ๆ หลังจากเหตุการณ์ความไม่สงบของผู้สนับสนุนและให้คำมั่นว่าจะแบ่งปันให้กับผู้ติดตามของสโมสร

ตามที่ Transfermarkt,United มีการใช้จ่ายสุทธิ 1.36 พันล้านยูโร (1.18 พันล้านปอนด์) ในการโอนย้ายภายใต้ Glazers โดยมีเพียงแมนเชสเตอร์ซิตี้เท่านั้นที่มีตัวเลขสูงกว่าในช่วงเวลานั้น

คริสเตียโน โรนัลโด กัปตันทีมชาติโปรตุเกสซึ่งออกจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดโดยมีผลทันทีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาวิจารณ์เจ้าของสโมสรในการให้สัมภาษณ์ที่เป็นที่ถกเถียงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าครอบครัวเกลเซอร์ "ไม่สนใจสโมสร" ในด้านกีฬา

การย้ายเพื่อขาย United เกิดขึ้นหลังจาก Tom Werner ประธาน Liverpool กล่าวว่าFenway Sports Group กำลัง "สำรวจการขาย"ของสโมสร Anfield

รายงานของบลูมเบิร์กในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2565 กล่าวว่าตระกูลเกลเซอร์ยินดีที่จะขายหุ้นส่วนน้อยในสโมสร

เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษกล่าวว่าเขาสนใจที่จะซื้อยูไนเต็ดก่อนที่เขาจะกล่าวในเดือนตุลาคมว่าตระกูลเกลเซอร์บอกเขาว่าพวกเขาไม่ต้องการขายผู้ตั้งกระทู้ wonderpppp :: วันที่ลงประกาศ 2022-11-23 10:57:49


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล