ReadyPlanet.com


ดูหนังออนไลน์ Bones and All


 

เสียงของเนื้อหนังที่ถูกกลืนกินอย่างหิวโหยแทรกซึมอยู่ในฉากแรกๆ ใน “Bones and All” ผู้กำกับLuca Guadagninoออกคำสั่งให้ผู้ชมละสายตาจากการให้อาหารที่น่าสยดสยอง ด้วยการเล็งกล้องไปที่รูปถ่ายของเหยื่อ หญิงชรา ขณะไปเที่ยวพักผ่อนหรือกับคนที่เธอรัก เขารักษาความเป็นมนุษย์ของเธอไว้ แม้ว่าตอนนี้ศพของเธอจะทำหน้าที่เป็นงานเลี้ยงให้กับมนุษย์กินคนผู้หิวโหยสองคน แต่เวลาที่เธอมีชีวิตอยู่ก็มีความสำคัญ

 

หลักฐานภาพถ่ายของดูหนังออนไลน์  ประวัติของบุคคลกลายเป็นบรรทัดฐานที่เด่นชัดในเรื่องความรักในวัยเยาว์ที่สวยงามและน่าละอายนี้ ภาพพิมพ์เหล่านี้ บางครั้งพบในรถหรือซ่อนอยู่ในลิ้นชัก เป็นเครื่องเตือนใจถึงแง่มุมต่างๆ มากมาย ทั้งดีและร้าย บุคคลหนึ่งๆ อาจประกอบด้วย: ผู้กระทำความผิดครั้งหนึ่งเคยเป็นเด็ก ในขณะที่เหยื่อของพวกเขาอาจทิ้งครอบครัวไว้เบื้องหลัง . ในทุกคำที่กัด มีความสนิทสนมกันจนน่ารำคาญ

 

Maren ( Taylor Russell ) กลืนกินผู้คนทั่วรัฐในช่วงปี 1980 และพบว่าตัวเองต้องอยู่ตามลำพังหลังจากที่พ่อของเธอหนีไปเมื่อเธออายุ 18 ปี โดยทิ้งเทปที่เล่าถึงการกินเนื้อคนในช่วงแรกๆ ของเธอและสูติบัตรของเธอไว้ ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูกสาวของพวกเขาดูเหมือนจะคล้ายกับในละครแวมไพร์ของสวีเดนเรื่องLet the Right One In ผู้เป็นพ่อแม่รู้ถึงแรงกระตุ้นของเธอ จึงพยายามห้ามไม่ให้เธอแสดงอาการหิวโหยต่อไปอีก

 

อย่างไรก็ตาม    ดูการ์ตูน  ตอนนี้ Maren ได้ออกไปอยู่ในโลกที่เปิดกว้าง และได้รู้ว่าความปรารถนาของเธอที่มีต่อเนื้อมนุษย์นั้นมีมาแต่กำเนิด ซึ่งเป็นลักษณะที่ไม่สามารถอธิบายได้ซึ่งเธอไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ มีเพียงการควบคุมเท่านั้น “ผู้เสพ” ตามที่พวกเขาอ้างถึงตัวเอง ระบุตัวตนของกันและกันผ่านกลิ่นของพวกมัน แต่ในขณะที่คนนอกเหล่านี้บางคนมีกฎที่ทำให้การรับประทานอาหารแบบอื่น ๆ เป็นไปอย่างจำกัด คนอื่น ๆ เดินตามเส้นทางที่รอบคอบน้อยกว่า

 

Guadagnino ดัดแปลงจากนิยายของCamille DeAngelisผู้เขียนบทDavid Kajganichผสมผสานแง่มุมที่น่าสยดสยองที่สุดของการเดินทางเข้ากับบรรยากาศเหมือนดินที่เรื่องราวความรักสามารถเฟื่องฟูและดูไม่สั่นสะเทือน ทิวทัศน์ที่สวยงามน่าสยดสยองภายใต้ท้องฟ้าสีม่วง—ใจกลางของอเมริกาที่เต็มไปด้วยความรุ่งโรจน์อันดิบเถื่อน กว้างใหญ่ และมีประชากรเบาบาง—กลายเป็นสนามเด็กเล่นที่เป็นมิตรกับ Terrence Malick ของคู่รักที่มีความขัดแย้ง ผ่านเลนส์ที่ช่ำชองของนักถ่ายภาพยนตร์Arseni Khachaturanชนบทแห่งนี้ต้องมนต์สะกด

 

นักเต้นหัวใจคือ Lee ( Timothée Chalamet ) นักกินผมสีส้มที่ฆ่าโดยไม่สำนึกผิด เขาได้พบกับ Maren ระหว่างทางไปรัฐเคนตักกี้ ที่ซึ่งเศษของชีวิตก่อนหน้าของเขายังคงอยู่ ในฐานะนักศิลปะในอาชญากรที่ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นคู่รักที่มีแรงกระตุ้นจากวัยหนุ่มสาว ทั้งสองไม่เห็นด้วยกับวิธีการตอบสนองความต้องการของพวกเขา 

 

รัสเซลผู้น่าเกรงขามซึ่งก่อนหน้านี้เคยโลดโผนใน “ Waves ” ปั้นการแสดงที่มาเรนเคลื่อนผ่านขอบเขตอันไกลโพ้นที่เพิ่งค้นพบของเธอด้วยทั้งความไร้เดียงสาและความรู้สึกผิด ความกังวลใจในการตกหลุมรักครั้งแรกผสมผสานกับปริศนาทางศีลธรรมเกี่ยวกับอาการของเธอ ในทางกลับกัน จิตสำนึกของเธอเกี่ยวกับการกระทำที่ลีหาเหตุผลว่าเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้โดยไม่ต้องคิดมากเรื่องคนตาย ดังนั้นการที่ทั้งสองสามารถกินได้ทำให้เกิดความแตกแยกทางอุดมการณ์

 

ในทางตรงกันข้าม ชาลาเมต์ที่มีเสน่ห์อย่างเหลือเชื่อไม่ได้ยืดช่วงอารมณ์ของเขามากนัก เขานำเสนอการปรับปรุงที่คุ้นเคยของชายหนุ่มเท่ ๆ แต่แอบทรมานซึ่งกลายเป็นวัตถุดิบหลักในการรวบรวมบทบาทที่ยังคงตั้งไข่ในค่าโดยสารอันทรงเกียรติ  

 

จากนั้นก็มีผู้เล่นหลักคนที่สามใน " Nomadland " นี้พบกับ การเดินทาง " ดิบ ": Sully ( Mark Rylance ) นักกินแปลกที่แสดงให้ Maren เห็นเชือกในตอนต้นของการค้นพบตัวเองในฐานะมนุษย์กินคน สิ่งที่ทำให้การสนับสนุนของ Rylance โดดเด่นเป็นพิเศษคือไม่มีใครสงสัยเลยว่า Sully คือบุคคลที่มีอยู่จริง มีลักษณะนิสัยที่แปลกประหลาด เสื้อผ้าที่ตกแต่งอย่างหนา และความแปลกประหลาดอื่นๆ เลือดโชก เขาแบ่งปันกับ Maren ของที่ระลึกออร์แกนิกที่เขาพกติดตัวเพื่อติดตามสิ่งที่เขาบริโภคเข้าไป

 

Michael Stuhlbarg ผู้ ร่วมงานของ Guadagnino และผู้กำกับDavid Gordon Greenในบทการแสดงที่หาดูได้ยาก แสดงตัวเป็นแขกรับเชิญ พวกเขาช่วยประสานให้ “Bones and All” เป็นการผสมผสานระหว่างเรื่องราวซับซ้อนเกี่ยวกับความรักของผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอิตาลี เช่น “ Call Me by Your Name ” หรือ “A Bigger Splash” และทดสอบความรู้สึกอ่อนไหวในแนวเพลงของเขาใน “ Suspiria ”

 

ย้อนกลับไปที่ความสำคัญของภาพถ่ายที่ Lee และ Maren พบขณะเดินทางข้ามรัฐต่างๆ ในช่วงฤดูร้อนเดียว แม้ว่าภาพเหล่านี้จะเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับผู้คนในนั้น แต่ภาพเหล่านี้ยังขาดความลึกซึ้งและจำกัดในสิ่งที่จะบอกเราได้ “Bones and All” นั้นเปิดฉากด้วยภาพภาพวาดทิวทัศน์ที่อยู่นอกกำแพงโรงเรียนมัธยมของ Maren แสดงให้เห็นว่าการตีความเหล่านี้เป็นเพียงการตีความความเป็นจริงอย่างไร ในทำนองเดียวกัน ภาพถ่ายจะจับภาพเพียงแวบเดียวของคนๆ หนึ่งเท่านั้น ไม่ใช่ว่าพวกเขาเป็นใครเกินขอบเขตของกรอบนั้น และช่วงเวลาที่มันกลายเป็นอมตะ คนเปลี่ยน.

 

Bones and All” เล่นเป็นประสบการณ์ที่ไม่อาจละสายตาได้ โลดโผนตลอดช่วงเวลาที่ดำเนินเรื่อง เป็นเรื่องง่ายที่จะหลงใหลไปกับภาพที่หรูหราพอประมาณ เคมีที่น่าเชื่อถือของคู่รักที่ผันผวน และแม้แต่ความทื่อของลำดับกราฟิก

 

แต่เมื่อทั้งคู่ไปถึงมินนิโซตาซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางเดิมของ Maren และการเผชิญหน้ากับสมาชิกในครอบครัวก็เกิดขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้สูญเสียอารมณ์ที่ไม่อาจหวนกลับคืนมาจากเหตุการณ์ย้อนอดีตที่ขาดช่วงซึ่งอิ่มตัวฉากสุดท้ายของ Guadagnino ล่าสุด แม้แต่คำสารภาพจากใจถึงใจระหว่างนกเลิฟเบิร์ดที่กินเนื้อคนซึ่งพวกเขาตกลงที่จะลองใช้ชีวิตแบบโลกีย์อย่างสงบ 

 

การนำอุปมาอุปไมยที่ว่ามีคนอยู่ข้างนอกเสมอที่สามารถเห็นอกเห็นใจในชะตากรรมของตน ใช้กับเหตุผลใดก็ตามที่เราอาจรู้สึกถูกเมินเฉย หมดหวังที่จะออกจากบ้าน หรืออยู่คนเดียวอย่างสุดซึ้ง จากความหมกมุ่นทางปรัชญาเหล่านั้น รวมถึงเหตุผลในการเล่นคำที่ชัดเจนยิ่งขึ้น “Bones and All” อาจใช้ชื่อร่วมกับการเปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วงเรื่องอื่นได้อย่างง่ายดาย: “ All the Beauty and the Bloodshed ”

 

 

 สนับสนุนบทความคุณภาพโดย https://ihdmovie.com 

 

 เว็บหนังออนไลน์อันดับหนึ่งในไทยผู้ตั้งกระทู้ prammika :: วันที่ลงประกาศ 2022-11-24 11:57:37


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล