ReadyPlanet.com


9 วัดเชียงใหม่ ที่สายมูห้ามพลาด


9 วัดเชียงใหม่ ที่สายมูห้ามพลาด

สายมู ทำบุญ ออกพรรษา 9 วัดเชียงใหม่นี้ รวยปังแน่นอน - At-Chiangmai.com  ข่าวสาร กิจกรรม เชียงใหม่ ท่องเที่ยวเชียงใหม่

ด้านล่างของเนินเขา บาคาร่า และได้รับการตกแต่งด้วยทองคำเพื่อให้ได้รับฉายาว่า "วัดทอง" ของวัด ม่อนแจ่ม ตั้งอยู่บนสันเขาในเขตหมู่บ้านม่องหนองหอย อำเภอแม่ริม พื้นที่เดิมเคยเป็นป่ารกร้าง ต่อมาชาวบ้านได้ยกพื้นที่มาทำไร่ฝิ่น ในที่สุดโครงการหลวงก็เข้ายึดครองและเปลี่ยนพื้นที่เป็นโครงการหลวงหนองหอย บนนี้มีจุดชมวิวหลายจุดที่สามารถชมทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาเขียวขจีและพื้นที่ทั้งหมดของโครงการหลวงรวมถึงทะเลหมอก พื้นที่ทางตอนใต้เป็นหมู่บ้านม้งหนองหอยและศูนย์พัฒนาโครงการหลวงที่รายล้อมไปด้วยแปลงผักเพื่อการศึกษาวิจัย อากาศหนาวเย็นตลอดปี ช่วงที่เหมาะจะไปเที่ยวม่อนแจ่มคือเดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์ ผู้ปกครองที่มีเด็กเล็กหรือเด็กเล็กอาจชอบไปในเวลากลางวัน คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับโซนเดินเล่นซึ่งมีสัตว์ให้ชมมากมายและสามารถใช้สนามเด็กเล่นที่ยอดเยี่ยมได้ ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 100 บาทต่อผู้ใหญ่หนึ่งคน และ 50 บาทสำหรับเด็กที่สูงเกิน 1 เมตร ในการหลบหนีความร้อนของเมือง โดยปกติจะมีคนไม่มากนัก และคุณสามารถนำอุปกรณ์ไปเอง เช่น ปิกนิก อย่าลืม


นำขยะทั้งหมดติดตัวไปด้วยเมื่อคุณออกไป อุทยานแห่งนี้ยังมีเงื่อนไขที่ดีสำหรับการเดินป่า โดยมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่โดดเด่น 4 เส้นทางให้สำรวจ เส้นทางศึกษาธรรมชาติเป็นวิธีที่ดีในการสัมผัสทัศนียภาพอันงดงามของดอยอินทนนท์อย่างใกล้ชิดและเป็นส่วนตัว 1391 ในบริเวณวัดเจดีย์หลวงมีโครงสร้างที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมหลายอย่าง รวมทั้งเสาหลักเมือง วิหารหลัก องค์พระประธาน และต้นยางยักษ์ที่เฝ้าวัด ทางเข้าวัด เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีความสำคัญอันดับสองของประเทศไทย เป็นที่รู้จักในด้านวัฒนธรรมล้านนาและโบราณสถาน เมืองนี้เคยเป็นฐานสำคัญของพุทธศาสนานิกายเถรวาทในสมัยอาณาจักรล้านนา และในเวลานั้นก็มีการสร้างวัดที่สวยงามมากมายภายในกำแพงเมือง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อาจเป็นที่ถกเถียงกันเล็กน้อย เพราะแม้ว่า National Geographic จะแนะนำให้เยี่ยมชมหมู่บ้านแห่งนี้ แต่นักท่องเที่ยวบางคนก็กังวลว่ามันจะเหมือนกับประสบการณ์ในสวนสัตว์ของมนุษย์หรือไม่ เดิมทีสถานที่แห่งนี้เป็นที่ที่ชาวบ้านใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์กับครอบครัวอย่างเงียบสงบ ปัจจุบันได้รับ


ความนิยมมากขึ้นในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ชอบประสบการณ์นอกเส้นทาง เนื่องจากคุณภาพอากาศไม่ดี เราจึงตัดสินใจลดเวลาของเราในภาคเหนือจากสองสามสัปดาห์เหลือสองสามวัน ปัญหาไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะในเมืองเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วยิ่งแย่กว่านั้นในพื้นที่ภูเขาในชนบทที่ซึ่งเกษตรกรกำลังเผาพืชผลของพวกเขา ปัญหาดังกล่าวไม่ได้จำกัดเฉพาะในประเทศไทยและส่งผลกระทบต่อประเทศเพื่อนบ้านอย่างเมียนมาร์และลาวด้วย ฤดูฝนเริ่มตั้งแต่ประมาณเดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคม แต่คุณไม่ควรลดราคาทั้งหมดสำหรับการเยี่ยมชมช่วงนี้ ฝนตกเป็นส่วนใหญ่ในช่วงสั้นๆ ฝนตกหนัก และคุณยังคงสามารถเพลิดเพลินกับเวลาของคุณในเชียงใหม่กับเด็กๆ ได้ กิจกรรมผ่อนคลายที่ดีสำหรับเด็ก ๆ ในเชียงใหม่คือการล่องเรือไปตามลำน้ำแม่ปิง นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการใช้เวลายามบ่ายไปกับการชมทิวทัศน์ที่เปลี่ยนไปตามแม่น้ำขณะที่คุณลอยผ่าน โรงแรม วัด บ้านไม้สักแบบดั้งเดิม และทิวทัศน์ชนบท นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางมาที่ภูเขาแห่งนี้ ไม่เพียงเพราะเป็นที่ตั้งของวัดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเชียงใหม่เท่านั้น 


แต่เพราะยังให้ทัศนียภาพที่สวยงามจากยอดเขาที่มองเห็นเมืองอีกด้วย ทำให้เป็นสถานที่ที่น่าสนใจในการเดินเล่นและเป็นสถานที่ที่ดีในการซื้อของที่ระลึกสองสามชิ้นโดยราคาโดยทั่วไปจะต่ำกว่าตลาดกลางคืนที่มีนักท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่ ในถนนใกล้เคียงคุณจะพบกับงานหัตถกรรมที่ทำโดยชาวเขาในท้องถิ่น น้ำตกที่สวยงามและเงียบสงบในป่าเบญจพรรณ น้ำตกมีลักษณะเป็นชั้นหินซ้อนกันสูงประมาณ 20 เมตร มีละอองสีขาวขุ่นคล้ายหมอก สายหมอกจึงเป็นที่มาของชื่อน้ำตก ปางช้างแม่สาเป็นที่ที่คุณสามารถใช้เวลาได้ทั้งวันกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดยักษ์ที่น่ารักท่ามกลางสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ ด้วยประสบการณ์การดูแลกว่า 30 ปี แม่สามีกิจกรรมต่างๆ มากมายให้คุณเลือกสัมผัส ตั้งแต่การชมการแสดงของช้างแสนรู้ ขบวนพาเหรดช้าง ตลอดจนเรียนรู้วิธีการที่ควาญช้างดูแลเพื่อนยักษ์ของพวกเขา สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมือง ตลาดถนนคนเดินวันอาทิตย์เริ่มต้นที่ประตูท่าแพและคดเคี้ยวไปเกือบหนึ่งกิโลเมตรเต็ม (0.9 ไมล์) ที่แผงลอยและร้านค้ามากมาย คุณจะพบกับของขวัญทำมือมากมาย 

 ผู้ตั้งกระทู้ yoyo (yosita-dot-pongg-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-03-07 14:42:07


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล