ReadyPlanet.com


นำสมองที่ดีที่สุดไปสู่ความท้าทายของการดื้อยาต้านจุลชีพ


 

BioInfect: นำสมองที่ดีที่สุดไปสู่ความท้าทายของการดื้อยาต้านจุลชีพ

ในวันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2023 Bionow เป็นเจ้าภาพการประชุม BioInfect Conference 2023 ที่ Alderley Park Conference Center จุดมุ่งหมายของการประชุมคือการนำมันสมองที่ดีที่สุดในด้านวิทยาศาสตร์ อุตสาหกรรม และประสบการณ์ของผู้ป่วยมารวมกันเพื่อเผชิญหน้ากับความท้าทายในปัจจุบันในด้านการดื้อยาต้านจุลชีพ

 

รายงาน O"Neill ประจำปี 2559 ฉบับที่ 1ได้รับการอ้างอิงหลายครั้งในระหว่างการประชุมวิเคราะห์สถานะปัจจุบันของการดื้อยาต้านจุลชีพ และพบว่าทั่วโลกอย่างน้อย 700,000 คนเสียชีวิตในแต่ละปีจากการดื้อยาในอาการป่วย เช่น การติดเชื้อแบคทีเรีย แผง ผู้บรรยายหลัก และงานนำเสนอที่มาตลอดทั้งวันพยายามนำเสนอผู้เข้าร่วมประชุมให้ทันกับการพัฒนาล่าสุดในด้านชีววิทยา การวินิจฉัยโรค และยาต้านเชื้อรา

 

ในระหว่างการประชุม เรามีโอกาสติดต่อกับผู้พูดบางคนเพื่อถามพวกเขาเกี่ยวกับงานของพวกเขา รวมถึงสิ่งที่พวกเขาจะพูดคุยในการประชุม BioInfect Conference ปี 2023 อ่านมุมมองของพวกเขาด้านล่าง

 

คุณช่วยแนะนำตัวเองและเล่าให้เราฟังเกี่ยวกับภูมิหลังของคุณในการวิจัยโรคติดเชื้อได้ไหม?

ฉันชื่อ Jane Theaker เป็น CEO ของ PBD Biotech Ltd. ฉันมีพื้นฐานด้านการวินิจฉัยที่ได้รับจาก NHS, AstraZeneca, Qiagen, the Laboratory of the Government chemist (LGC) และ Kinomica ความสนใจหลักของฉันคือการพัฒนาการทดสอบ qPCR แบบเรียลไทม์ ฉันเป็นผู้ร่วมประดิษฐ์ Scorpions (ระบบส่งสัญญาณ qPCR ประเภทหนึ่ง) ฉันได้ช่วยพัฒนาการวินิจฉัยด้านเนื้องอกวิทยาสำหรับ EGFR และ Kras และโรคติดเชื้อในชิคุนกุนยา" - Jane Theaker ซีอีโอของPBD Biotech . Ltd

 

ฉันคือเพียโทมัส ฉันเป็นรองประธานฝ่ายต่อต้านการติดเชื้อที่ Evotec เรามีทีมงานประมาณ 40 คนในสหราชอาณาจักร ที่ทำงานเกี่ยวกับการติดเชื้อทุกด้าน ต้านไวรัส ต้านเชื้อรา และต้านแบคทีเรีย" - Pia Thomas รองประธานฝ่ายต่อต้านการติดเชื้อที่Evotec

 

 

 

ฉันชื่อ เจเน็ต เฮมิงเวย์ ฉันเป็น CEO ของ iiCON, Infection Innovation Consortium ฉันเริ่มต้นชีวิตเป็นนักพันธุศาสตร์ แต่ฉันเคยทำงานด้านการรักษาโรคติดเชื้อตั้งแต่การค้นพบระยะแรกจนถึงการนำผลิตภัณฑ์เหล่านี้ออกสู่ตลาดในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา " - Janet Hemingway ซีอีโอของ iiCON

 

ฉันคือเอ็ด ซีกวาร์ต ฉันเป็นผู้อำนวยการฝ่ายจุลชีววิทยาที่ Oppilotech เดิมที ภูมิหลังของฉันคือการพัฒนายาต้านจุลชีพ โดยทำงานเป็นส่วนหนึ่งของ CROs ฉันเข้าร่วม Oppilotech เพื่อช่วยพัฒนาโปรแกรมการพัฒนายาต้านจุลชีพของพวกเขา

 

บริษัทใช้ AI และ ML เพื่อจำลองกระบวนการทางชีวเคมีในเซลล์ในระดับที่สูงมากและมีรายละเอียดซับซ้อน ประเด็นคือคุณสามารถระบุเป้าหมายยาใหม่ที่อาจไม่ใช้งานง่าย แต่คุณสามารถหาคำอธิบายเชิงกลไกว่าทำไมเป้าหมายนั้นถึงเป็นเป้าหมายที่ดี งานของฉันที่ Oppilotech คือการช่วยนำเป้าหมายบางส่วนที่กำหนดโดยแบบจำลองมาเปลี่ยนให้เป็นยา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านยาต้านจุลชีพ " - Ed Siegwart  ผู้อำนวยการฝ่ายจุลชีววิทยาของOppilotech

 

คุณกำลังพูด/นำเสนอ/จัดแสดงในการประชุม Bioinfect Conference ปี 2023 คุณช่วยบอกเราเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่คุณกำลังแสดง/นำเสนอได้ไหม

Phage เป็นไวรัสที่ได้รับการพัฒนามาเป็นเวลาหลายล้านปีเพื่อให้มีความเฉพาะเจาะจงมากสำหรับแบคทีเรียโฮสต์เฉพาะและแพร่เชื้อเฉพาะแบคทีเรียที่มีชีวิตเท่านั้น

 

Mycobacteria Tuberculosis (Mtb) ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ทำให้เกิดวัณโรคมีผนังเซลล์ที่หนามาก ดังนั้นเราจึงใช้ phage ในการวินิจฉัยของเราเพื่อติดเชื้อและเปิด Mtb ที่มีชีวิตเพื่อปลดปล่อย mycobacterial DNA ซึ่งเราสามารถตรวจจับและระบุได้ในการทดสอบ PCR

 

หลายคนเป็นพาหะของ TB แต่ไม่แสดงอาการ ความสามารถในการตรวจหาเชื้อมัยโคแบคทีเรียที่มีชีวิตในเลือด (แบคทีเรียในเลือด) บอกแพทย์ถึงสิ่งที่สำคัญมาก สล็อตออนไลน์ ผู้ป่วยไม่สามารถควบคุมการติดเชื้อ Tb ได้ และหากไม่ได้รับการรักษาก็จะลุกลามไปสู่โรค TB

 

การทดสอบของเราระบุการติดเชื้อได้เร็วกว่าการวินิจฉัยปัจจุบันมาก ก่อนที่สัญญาณและอาการแสดงทางคลินิกจะปรากฏขึ้น และระบุผู้ป่วยที่กำลังพัฒนาจากวัณโรคที่แฝงอยู่ไปสู่โรคติดเชื้อที่กำลังดำเนินอยู่

 

ฉันได้นำเสนอการพูดคุยความยาว 10 นาทีที่กล่าวถึงวิธีการทำงานของฟาจและผลการทดลองทางคลินิก 2 การทดลองซึ่งแสดงการใช้การวินิจฉัยของเราเพื่อตรวจหาการลุกลามของวัณโรคจากระยะแฝงไปสู่รูปแบบที่ออกฤทธิ์ และผลการวินิจฉัยของเรามีความสัมพันธ์กับหลักฐานทางคลินิกจากการถ่ายภาพของเชื้อวัณโรคอย่างไร ปอด" - Jane Theaker ซีอีโอของPBD Biotech

 

ฉันเป็นประธานการอภิปราย "สถานะของ AMR Nation" การอภิปรายนี้เป็นเหตุการณ์ประจำปีเพื่อติดตามความคืบหน้าและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นภายในสนาม เรามีคณะผู้เชี่ยวชาญห้าคนจาก Bev Isherwood จาก Medicine Discovery Catapult, Janet Hemingway จาก iiCON, Ed Siegward จาก Oppilotech, Lloyd Payne จาก Arrepath และ Phil Packer จาก InnovateUK " - Pia Thomas รองประธานฝ่ายต่อต้านการติดเชื้อที่Evotec

 

ฉันได้พูดคุยเกี่ยวกับ iiCON Consortium ก่อตั้งขึ้นเมื่อสองปีที่แล้วเพื่อให้นักวิชาการทำงานร่วมกับภาคอุตสาหกรรมและ NHS เพื่อตอบสนองความต้องการที่แท้จริง ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงสองปีที่ผ่านมา เราได้เริ่มต้นอย่างมั่นคงโดยให้พันธมิตรเหล่านั้นทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆ นำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด ขณะนี้โปรแกรมครอบคลุมกิจกรรมมูลค่า 200 ล้านปอนด์ ตั้งแต่ยาไปจนถึงวัคซีน การวินิจฉัย และด้านอื่นๆ

 

เราสามารถนำผลิตภัณฑ์ 19 รายการออกสู่ตลาด และผลิตภัณฑ์เหล่านั้นประมาณ 5 พันล้านหน่วยไปยังผู้ป่วยและประชากร ซึ่งดีมาก เรามีไปป์ไลน์ของผลิตภัณฑ์อื่นๆ และเครือข่ายบริษัทที่กำลังเติบโตที่ทำงานร่วมกับเรา " -Janet Hemingway ซีอีโอของ iiCONผู้ตั้งกระทู้ ญารินดา :: วันที่ลงประกาศ 2023-03-16 13:54:34


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล