ReadyPlanet.com


นี่ไง. การวิ่งมาราธอนครั้งสุดท้ายของฉัน’: Farah ขอให้นักเคลื่อนไหวอย่าขัดขวางการอำลาลอนดอน


บาคาร่า 888 โม ฟาราห์ ออกคำวิงวอนส่วนตัวถึงนักเคลื่อนไหวไม่ให้ขัดขวางการแข่งขันรายการสำคัญครั้งสุดท้ายของเขา หลังจากยืนยันว่าเขาจะหยุดอาชีพหลังจากการแข่งขันวิ่งมาราธอนลอนดอนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
 
มีการรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้นตามเส้นทาง 26.2 ไมล์หลังจากการประท้วงที่ Grand National และ World Snooker Championship แต่ชายวัย 40 ปีต้องการให้กลุ่มสิ่งแวดล้อมเช่น Just Stop Oil จดจำเงินที่กิจกรรมสร้างขึ้นจากสาเหตุที่ดีก่อนที่จะตัดสินใจ การกระทำโดยตรงมากขึ้น
 
 
Extinction Rebellion ให้คำมั่นว่าจะช่วยปกป้อง London Marathon จากการประท้วง
อ่านเพิ่มเติม
“มีคนจำนวนมากที่เข้าร่วมและวิ่งเพื่อคนที่รัก ระดมเงินเพื่อการกุศล และสร้างความแตกต่างให้กับผู้อื่น” เขากล่าวเมื่อถูกถามว่าเขาส่งข้อความถึงผู้ประท้วงโดยตรงหรือไม่
 
 
“นั่นคือสิ่งที่เราต้องจดจำ นั่นคือสิ่งที่เกี่ยวกับลอนดอนมาราธอน”
 
ความคิดเห็นของ Farah มีขึ้นในขณะที่ Barry Hearn ประธาน World Snooker Tour ประกาศแผนการที่จะฟ้อง Eddie Whittingham ผู้ประท้วง Just Stop Oil ที่ขัดขวางการเล่นที่ Crucible ในวันจันทร์ด้วยการขว้างปาผงสีส้มไปทั่วโต๊ะ
 
ทั้งวิททิงแฮมและมาร์กาเร็ต รีด วัย 52 ปี ซึ่งถูกระงับจากการถูกกล่าวหาว่าพยายามดำเนินการในลักษณะเดียวกันบนโต๊ะที่อยู่ติดกัน ได้รับการประกันตัวจนถึงเดือนมิถุนายน เนื่องจากต้องสงสัยว่าได้รับความเสียหายทางอาญา
 
เฮิร์นยังพร้อมที่จะสนับสนุนแฟน ๆ ที่มีส่วนร่วมในการเรียกร้องทางแพ่งโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม “ไม่ว่าเขาจะมีเหตุผลที่ดีหรือไม่ดีก็ไม่เกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้” เฮิร์นกล่าว “ฉันจะไปหาเขาในสิ่งที่เขาแสดงสดทางทีวี
 
“ฉันขายตั๋วหนึ่งล้านใบต่อปีสำหรับการแข่งขันกีฬาทั้งหมดของฉัน ฉันไม่สามารถหยุดสิ่งที่โลกกำลังเปลี่ยนไปได้ แต่สิ่งที่ฉันพูดได้คือ: "ถ้าคุณยุ่งกับกิจกรรมของฉัน นี่คือสิ่งที่คุณคาดหวังได้" ฉันเป็น ไม่พลิกคว่ำ”
 
ในขณะเดียวกัน Farah ก็หวังว่าการแข่งขันในวันอาทิตย์จะผ่านไปได้โดยไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้น แต่ยอมรับว่ามันจะเป็นการวิ่งมาราธอนครั้งสุดท้ายของเขา เพราะร่างกายของเขาไม่สามารถรับมือกับการฝึกซ้อมสัปดาห์แล้วสัปดาห์เล่าโดยไม่ทรุดโทรมได้อีกต่อไป
 
“ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ร่างกายของฉันไม่อนุญาตให้ฉันฝึกซ้อม และนั่นเป็นสิ่งที่ยากที่สุด” ฟาราห์ ผู้คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 4 สมัย และแชมป์โลก 6 สมัยในอาชีพของเขากล่าว
 
“เป็นเวลา 10 ปีที่ฉันมักจะยอมรับมัน แต่เมื่อคุณอายุมากขึ้นก็จะเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เพราะคุณไม่สามารถทำสิ่งที่คุณทำหรือได้รับบาดเจ็บได้ สำหรับฉันนั่นเป็นสิ่งที่น่าผิดหวังที่สุด ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย”
 
 
Farah กล่าวว่าเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะเกษียณทันทีหลังจากการแข่งขันในวันอาทิตย์ – และเขาหวังว่าจะได้ลงแข่งอีก 2 รายการในปีนี้ ซึ่งอาจจะเป็นการฉลองอำลาที่ Big Half หรือ the Great North Run ในเดือนกันยายน – แต่ยืนยันว่าเขาไม่มี ความตั้งใจที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลกในฤดูร้อนนี้ หรือแข่งขันกีฬาที่ดีที่สุดในอนาคต
 
 
โม ฟาราห์ ซึ่งจะลงแข่งมาราธอนครั้งสุดท้ายในสุดสัปดาห์นี้ โพสท่านอกพระราชวังบักกิงแฮมในวันพฤหัสบดี ภาพถ่าย: Andrew Boyers/Action Image/Reuters
“นี่แหละ” เขาพูด “ฉันไม่รู้ว่าร่างกายของฉันจะทำได้ไหม สัปดาห์แล้วสัปดาห์เล่า ตราบใดที่ฉันยังไม่ได้รับบาดเจ็บและสามารถทำงานต่อไปได้ แต่ร่างกายของฉันไม่อนุญาตให้ฉันทำอย่างนั้น” เขากล่าว “วันอาทิตย์จะเป็นการวิ่งมาราธอนครั้งสุดท้ายของฉัน
 
“มันค่อนข้างจะสะเทือนอารมณ์เมื่อฉันเริ่มต้นที่นี่ในลอนดอนเมื่อฉันอายุ 14 ปี การเฝ้าดูนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมออกไปและเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน ดังนั้นฉันคิดว่ามันจะมาหาฉัน บางทีหลังการแข่งขันอาจมีน้ำตาและอารมณ์ ฉันกำลังจะสิ้นสุดอาชีพของฉัน”
 
คู่มือฉบับย่อ
ฉันจะสมัครรับการแจ้งเตือนข่าวด่วนกีฬาได้อย่างไร
แสดง
Farah ยังปฏิเสธว่าระยะเวลา 7 ปีที่เขาใช้ร่วมกับ Alberto Salazar โค้ชความอดทนชื่อดังของสหรัฐฯ ซึ่งถูกแบนจากการแข่งขันกรีฑาเป็นเวลา 4 ปีในปี 2019 เนื่องจาก “จัดการและอำนวยความสะดวกในพฤติกรรมห้ามใช้ยาสลบ” ทำให้มรดกของเขามัวหมอง
 
“ไม่ ไม่เลย” Farah ผู้ซึ่งไม่เคยถูกตั้งข้อหากระทำความผิดใดๆ กล่าว และปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำผิดใดๆ “ในฐานะนักกีฬา คุณออกไปที่นั่นและส่งมอบและชนะการแข่งขัน นั่นคือสิ่งที่ฉันทำ ในปี 2010 แชมป์ยุโรปเป็นต้นไป ในฐานะนักกีฬา คุณต้องออกไปที่นั่นและทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ นั่นคือสิ่งที่ฉันได้ทำ”
 
 
เมื่อพูดถึงประเด็นนี้ Farah ดึงประสบการณ์ของเขาจากการถูกค้ามนุษย์ตั้งแต่ยังเป็นเด็กจากโซมาเลียไปยังสหราชอาณาจักร “คุณสามารถควบคุมสิ่งที่คุณควบคุมได้เท่านั้น” เขากล่าวเสริม “สิ่งหนึ่งที่ทำให้ฉันสนใจกีฬาอยู่เสมอ ทำให้ฉันจดจ่ออยู่กับมัน นั่นคือฉันรู้ว่าชีวิตจะไม่หนักหนาไปกว่าสิ่งที่ฉันเคยเผชิญเมื่อตอนเป็นเด็ก”
 
Farah ยังถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับคำสั่งห้ามของ Salazar ตลอดชีวิตโดย US Safe Sport ในปี 2020 หลังจากผู้ตัดสินพบว่า Salazar ล่วงละเมิดทางเพศนักกีฬาถึง 2 ครั้ง “เป็นไปได้มากกว่าไม่”
 
เมื่อถูกถามเกี่ยวกับคำกล่าวอ้างล่าสุดของ Kara Goucher ซึ่งเป็นอดีตหุ้นส่วนการฝึกของเขาว่าเธอตกเป็นเหยื่อที่ถูกกล่าวหา Farah ตอบว่า: "ฉันไม่เห็นอะไรเลยตั้งแต่ฉันอยู่ในค่ายฝึก ตั้งแต่ปี 2017 ฉันได้ย้ายและยังคงประจำการที่นี่และทำในสิ่งที่ฉันรักต่อไป”
 
ซัลลาซาร์ปฏิเสธอย่างรุนแรงว่า Goucher ล่วงละเมิดทางเพศ

 
 


ผู้ตั้งกระทู้ keen boy (chaitatamokie-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-04-21 14:10:41


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล