ReadyPlanet.com


ประโยนช์จากน้ำมันปาล์ม


 

ประโยนช์จากน้ำมันปาล์ม

                     น้ำมันปาล์มถูกใช้ในประมาณจำนวนร้อยละ 50 ของผลิตภัณฑ์ทั้งปวงที่ขายในซูเปอร์มาร์เก็ตธรรมดา รวมถึงด้วยเหตุผลที่ดี มันใช้งานได้หลากหลายมาก ช่วยคนนับล้านให้พ้นจากความยากไร้ รวมทั้งหากว่าได้รับการจัดการอย่างเหมาะควร จะเป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมน้ำมันปาล์มจะพบได้ในทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจากไอศกรีมแชมพูกับโลกการบริโภคต่อหัวถึง 7.7 กิโล ในปี 2015 ตามGro หน่วยสืบราชการลับแล้วอะไรที่ทำให้น้ำมันเป็นที่นิยม นี่เป็นเหตุผลหลักสามประการความสามารถปาล์มน้ำมันมีคุณภาพมากกว่าพืชที่ผลิตน้ำมันอื่นๆเป็นล่ำเป็นสัน พื้นที่ 1 เฮกตาร์สามารถผลิตน้ำมันปาล์มได้ 4.17 เมตริกตันต่อปี เทียบกับน้ำมันดอกทานตะวันแค่เพียง 0.56 ตัน น้ำมันที่ทำจากถั่วเหลือง 0.39 ตัน แล้วก็น้ำมันถั่วลิสง 0.16 ตัน ที่แท้ในปี 2559 ปาล์มน้ำมันใช้พื้นที่เพาะปลูกน้ำมันก็แค่ 7% ของโลก ขณะที่คิดเป็น 32% ของการผลิตซึ่งแสดงว่าต้องมีการเคลียร์พื้นที่ลดลงเป็นอย่างยิ่งเพื่อตอบโจทย์ความต้องการน้ำมันพืช เหตุเพราะผลผลิตอื่นๆมุ่งหมายพื้นที่อย่างน้อยห้าเท่าเพื่อผลิตในปริมาณที่เท่าๆกับปาล์มน้ำมัน สล็อต 888

                       ปาล์มน้ำมันยังต้องการปุ๋ย สารกำจัดศัตรูพืช และพลังงานในปริมาณที่ต่ำกว่าอย่างเห็นได้ชัด สำหรับเพื่อการผลิตน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากถั่วเหลืองหนึ่งตันจะต้องใช้ปุ๋ย 315 กก. สารกำจัดศัตรูพืช 29 กิโล แล้วก็พลังงาน 2.9 กิกะจูล เมื่อเทียบกับปุ๋ยเพียงแต่ 47 โล สารกำจัดศัตรูพืช 2 โล และจากนั้นก็พลังงาน 0.5 กิกะจูลเพื่อผลิตน้ำมันปาล์มในปริมาณที่เท่ากันAsian Agri ผสมผสานผลตอบแทนเหล่านี้กับความตั้งใจจริงเพื่อแน่ใจว่าห่วงโซ่อุปทานทั้งนั้นของเราใช้แนวปฏิบัติที่สุดยอดสำหรับในการผลิตน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืนเราเป็นพวกของ Roundtable on Sustainable Palm Oil (RSPO) ในปี 2549 แล้วก็ได้รับการรับรอง RSPO เป็นครั้งแรกในปี 2553 เรามีแผนการตอนที่กำลังจะได้รับการรับรองอย่างสมบูรณ์ด้านในท้ายปี 2561 และกำลังทำงานร่วมกับเกษตรกรรายย่อยเพื่อช่วย พวกเขาได้รับการรับรองโรงสี พื้นที่สำหรับการเพาะปลูก แล้วก็เกษตรกรรายย่อยทั้งสิ้นของเราได้จัด International Sustainability & Carbon Certification (ISCC) มาตั้งแต่ปี 2014Asian Agri ยังเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของกลยุทธ์น้ำมันปาล์มที่จีรังยั่งยืนของชาวอินโดนีเซีย (ISPO) ซึ่งตั้งโดยกระทรวงเกษตรของชาวอินโดนีเซีย รวมทั้งในตอนนี้เราได้รับการรับรอง ISPO 91%

                       ผลตอบแทนทางเศรษฐกิจอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์มได้ช่วยปรับผู้คนหลายล้านหลุดพ้นจากความยากจนในอินโดนีเซียและมาเลเซีย ซึ่งรวมกันคิดเป็นราวร้อยละ 85 ของการผลิตทั่วทั้งโลก สวนปาล์มน้ำมันได้สร้างงานที่ได้รับผลตอบแทนดีหลายล้านตำแหน่ง และก็ทำให้เกษตรกรรายย่อยหลายหมื่นรายสามารถเป็นเจ้าของที่ดินของตนเองได้ในอินโดนีเซีย อุตสาหกรรมน้ำมันปาล์มมีทรง 1.6% ของ GDP รวมถึงมีเจ้าหน้าที่ 4.5 ล้านคน เนื่องจากผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ส่งออกไป อุตสาหกรรมก็เลยสร้างรายได้มากกว่า 18 พันล้านดอลลาร์ต่อปีจากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ซึ่งเป็นผู้มีส่วนร่วมรายใหญ่ที่สุดรายเดียวในประเทศ
ผู้ตั้งกระทู้ mimii888 (lelemimi76-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-04-28 11:19:12


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล