ReadyPlanet.com


อาหารเสริมปกป้องความจำและป้องกันโรคอัลไซเมอร์


 

อาหารเสริมเสริมสร้างกล้ามเนื้ออาจช่วยปกป้องความจำและป้องกันโรคอัลไซเมอร์

ความลับในการปกป้องความทรงจำของคุณอาจเป็นอาหารหลักของนักเพาะกาย สล็อต เมื่อเร็ว ๆ นี้ นักวิจัยของ RUSH ค้นพบว่าอาหารเสริมเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่เรียกว่า beta-hydroxy beta-methylbutyrate หรือที่เรียกว่า HMB อาจช่วยปกป้องความจำ ลดคราบพลัค และช่วยป้องกันการลุกลามของโรคอัลไซเมอร์ได้ในที่สุดHMB ไม่ใช่ยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์หรือสเตียรอยด์ แต่เป็นอาหารเสริมที่หาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์กีฬาและฟิตเนส นักเพาะกายใช้ HMB เป็นประจำเพื่อเพิ่มขนาดและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อที่เกิดจากการออกกำลังกายในขณะที่ปรับปรุงประสิทธิภาพการออกกำลังกาย HMB ถือว่าปลอดภัยแม้ใช้ในระยะยาว โดยไม่มีผลข้างเคียงที่ทราบ

นี่อาจเป็นหนึ่งในวิธีที่ปลอดภัยที่สุดและง่ายที่สุดในการหยุดการลุกลามของโรคและปกป้องความทรงจำในผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์"Kalipada Pahan, PhD, Floyd A. Davis, MD, ศาสตราจารย์ด้านประสาทวิทยาและศาสตราจารย์ด้านประสาทวิทยา, ชีวเคมีและเภสัชวิทยาที่ RUSH Medical Collegeการศึกษาในหนูที่เป็นโรคอัลไซเมอร์แสดงให้เห็นว่า HMB ประสบความสำเร็จในการลดคราบจุลินทรีย์และเพิ่มปัจจัยสำหรับการเติบโตของเซลล์ประสาทเพื่อปกป้องการเรียนรู้และความจำ ตามที่นักวิจัยด้านระบบประสาทของ RUSH กล่าวPahan กล่าวว่า "การทำความเข้าใจวิธีการทำงานของโรคมีความสำคัญต่อการพัฒนายาที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องสมองและหยุดการลุกลามของโรคอัลไซเมอร์การศึกษาก่อนหน้านี้ระบุว่ากลุ่มของโปรตีนที่รู้จักกันในชื่อ neurotrophic factor ลดลงอย่างมากในสมองของผู้ที่เป็นโรคอัลไซเมอร์ และพบว่าช่วยในการอยู่รอดและการทำงานของเซลล์ประสาท ซึ่งเป็นเซลล์ที่รับและส่งข้อความจากร่างกายไปยังสมอง และในทางกลับกัน"การศึกษาของเราพบว่าหลังจากการบริโภคทางปาก HMB จะเข้าสู่สมองเพื่อเพิ่มโปรตีนที่เป็นประโยชน์เหล่านี้ ฟื้นฟูการเชื่อมต่อของเส้นประสาทและปรับปรุงความจำและการเรียนรู้ในหนูที่มีพยาธิสภาพคล้ายอัลไซเมอร์ เช่น คราบพลัคและพันกัน" Pahan กล่าวผลการศึกษาระบุว่า HMB กระตุ้นตัวรับฮอร์โมนนิวเคลียร์ที่เรียกว่า PPARα ภายในสมองที่ควบคุมการขนส่งกรดไขมัน ซึ่งเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของ HMB ในฐานะอาหารเสริมป้องกันระบบประสาท


Pahan กล่าวว่า "หากผลลัพธ์ของเมาส์ที่มี HMB ซ้ำในผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ มันจะเปิดช่องทางที่มีแนวโน้มในการรักษาโรคทางระบบประสาทที่ทำลายล้างนี้" Pahan กล่าว โรคอัลไซเมอร์เป็นโรคทางสมองที่ไม่สามารถรักษาให้หายได้ และจะค่อย ๆ ทำลายความจำและทักษะการคิด และในที่สุดก็ไม่สามารถทำงานง่าย ๆ ได้สำเร็จ ในคนส่วนใหญ่ที่เป็นโรคอัลไซเมอร์ อาการจะเกิดขึ้นครั้งแรกหลังอายุ 60 ปี โรคอัลไซเมอร์เป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของภาวะสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ ซึ่งส่งผลกระทบต่อชาวอเมริกันมากถึง 6 ล้านคน และมากกว่า 10% ของผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป ประมาณสองในสามของชาวอเมริกันที่เป็นโรคอัลไซเมอร์เป็นผู้หญิง
ผู้ตั้งกระทู้ TAZ (tazseoy2k-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-07-26 16:29:03


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล