ReadyPlanet.com


ผิวไหม้แดด แก้อย่างไร ? หายห่วง ปัญหานี้จัดแจงได้ด้วย 7 สูตรสุดเวิร์ก !


 ผิวไหม้แดด แก้อย่างไร ? หายห่วง ปัญหานี้จัดแจงได้ด้วย 7 สูตรสุดเวิร์ก !

69,117อ่าน
ผิวไหม้แดด แก้อย่างไร ปัญหาที่ผู้หญิงคนจำนวนไม่น้อยจำเป็นต้องพบเมื่อพบเจอกับแดดร้อนมาก ถ้าหากทดลองหลายแนวทางแล้วยังไม่หาย ลองมอง 7 สูตรเด็ดต่อแต่นี้ไปกันเลย การันตีว่าเวิร์กแน่นอน !
ปัญหาผิวที่ผู้หญิงคนไม่ใช่น้อยจำเป็นต้องพบแบบยากที่จะเลี่ยงได้เมื่อจำต้องพบเจอกับแดดร้อนมาก หนึ่งในนั้นอาจไม่พ้นปัญหาด้าน "ผิวไหม้แดด" joker123  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนหน้าร้อน กล่าวได้ว่าออกมาจากบ้านครั้งผิวเกือบจะไหม้ ยิ่งถ้าเกิดคนใดที่ถูกตากแดดเป็นระยะเวลานานๆการันตีว่าอาการผิวไหม้แดดจำเป็นที่จะต้องสอบถามหาอย่างไม่ต้องสงสัย  joker123 ซึ่งเวลาเป็นแล้วนอกเหนือจากการที่จะรู้สึกแสบร้อน ผิวสวยๆก็จะแปลงเป็นคล้ำ แห้งกระด้าง บางบุคคลมีคราบไหม้อย่างชัดเจน ซึ่งกว่าจะฟื้นฟูผิวกลับมาให้มีความงดงามอย่างเคยได้ไม่ได้ง่ายอย่างยิ่งจริงๆ
 
ผิวไหม้แดด
 
รวมทั้งสำหรับคุณผู้หญิงผู้ใดกันแน่ที่กำลังหนักใจกับปัญหาเกี่ยวกับ ผิวไหม้แดด ทดลองดูแลผิวหลายแนวทางและยังไม่หายสักครั้ง ตามมามองสูตรเด็ด แนวทางรักษาผิวไหม้แดด ที่กระปุกดอทคอมเอามาฝากกันเลยคะ มั่นใจว่าบางสูตรคุณก็บางครั้งก็อาจจะยังไม่รู้มาก่อนก็เป็นไปได้ แม้กระนั้นการันตีว่าช่วยจัดแจงผิวไหม้แดดได้อยู่มือเชียวล่ะ
 
1. ครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของเมนทอล
 
หลายท่านบางครั้งก็อาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนว่า ครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของเมนทอล จะสามารถรักษาอาการผิวไหม้แดดได้ แต่ว่าเชื่อเถอะว่ามันจะช่วยฟื้นฟูผิวไหม้แดดได้อย่างดีเยี่ยม แค่เพียงนำครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของเมนทอล มาทาบริเวณผิวที่มีลักษณะอาการไหม้แดด ฤทธิ์เย็นจากเมนทอลจะช่วยทุเลาอาการผิวแสบร้อน ไหม้แดด และก็ทำให้มีความรู้สึกสบายผิวได้ ดังนี้เพียง 1-2 วันก็จะสามารถได้ผลได้แล้วว่าผิวที่ไหม้แดดจะเบาๆมีลักษณะอาการดียิ่งขึ้น
 
ผิวไหม้แดด
 
2. น้ำส้มสายชู
 
คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจกลัวว่าฤทธิ์ของน้ำส้มสายชูจะกัดผิวรวมทั้งทำให้อาการผิวไหม้แดดร้ายแรงมากยิ่งขึ้น แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วกรดของน้ำส้มสายชูนั้นมิได้เกิดอันตรายกับผิวของพวกเราเลยจ้า สลับกันน้ำส้มสายชูยังมีคุณประโยชน์ช่วยฟื้นฟูผิวไหม้แดดได้ดีมากๆเลยทีเดียว แค่ให้เอาผ้าขนหนูมาชุบน้ำส้มสายชูให้เปียก แล้วให้นำไปประคบรอบๆผิวที่มีลักษณะไหม้ราว 10-15 นาที ทำแต่ละวันผิวสีคล้ำเสียจากรอยผิวไหม้แดดก็จะเบาๆดียิ่งขึ้นกระทั่งเห็นได้ชัด
 
3. ว่านหางจระเข้ กับแตงร้าน
 
ว่านหางจระเข้ กับแตงร้าน นับว่าเป็นคู่ซี้ที่ช่วยจัดแจงปัญหาผิวไหม้แดดได้อยู่มืออย่างยิ่งจริงๆ แค่เพียงนำวุ้นว่านหางจระเข้ที่ล้างแล้วมาปั่นรวมกับแตงร้าน เสร็จแล้วให้เอามาพอกผิวทุกเมื่อเชื่อวัน วันละ 10-15 นาที เมื่อครบเวลาให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น บอกเลยว่าสูตรนี้จะช่วยทำให้ผิวฟื้นฟูจากผิวไหม้แดดได้เร็วมาก ด้วยเหตุว่านหางจระเข้มีคุณประโยชน์อีกทั้งช่วยรักษาแผลไฟลุก น้ำร้อนลวก แล้วก็รักษาผิวไหม้แดดได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งแตงร้านเองก็ยังช่วยปรับให้ผิวเย็น เปียกชื้น รวมทั้งฟื้นฟูผิวแห้งแข็งคล้ำเสียจากแดดให้อิ่มน้ำอีกด้วย
 
ผิวไหม้แดด
 
4. ไข่ขาว อาหารโอ๊ต
 
ผู้หญิงทราบไหมว่าในไข่ขาวดิบมีโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีที่สามารถจะช่วยทุเลาอาการแสบร้อน แล้วก็อาการผิวไหม้จากการเช็ดกแสงอาทิตย์ทำลายได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งข้าวโอ๊ตก็ยังช่วยฟื้นฟูผิวจากการที่กระโดดแดดเผาได้อีกด้วย โดยวิธีการทำนั้นก็ง่ายๆ ให้ผสมข้าวโอ๊ตบดกับไข่ขาวดิบในอัตราส่วนเท่าๆกัน แล้วให้เอามาพอกผิว ทิ้งเอาไว้จนถึงเริ่มแห้งให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น แล้วดูดซับผิวให้แห้ง ทำเสมอๆไม่นานอาการแสบร้อนรวมทั้งผิวไหม้แดดจะหายไปจนกระทั่งจะต้องตลึงเลยล่ะ
 
5. มะเขือเทศ กับนมเปรี้ยว
 
ให้นำมะเขือเทศใหม่ๆมาบดผสมกับนมเปรี้ยว เสร็จแล้วให้เอามาพอกลงรอบๆผิวที่ไหม้แดด ทิ้งเอาไว้ราวๆ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สารไลวัวป่ายปีนในมะเขือเทศจะช่วยฟื้นฟูผิวจากที่โดนรังสียูวีแผดเผาให้ดียิ่งขึ้น ดังนี้ถ้าเกิดทำเป็นประจำนอกเหนือจากอาการผิวไหม้แดดจะหายไปแล้ว สูตรนี้ยังช่วยทำนุบำรุงผิวให้ขาวขึ้นได้อีกด้วย
 
ผิวไหม้แดด
 
6. น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าว
 
ในน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวมีส่วนผสมของวิตามินอี ซึ่งมีคุณลักษณะเด่นช่วยทุเลาอาการอักเสบของผิวแล้วก็ผิวไหม้แดด นอกเหนือจากนี้ยังส่งผลให้ผิวเปียกชื้นขึ้นด้วย โดยให้นำสำลีชุบน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวหรือน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวสกัดเย็นมาทาลงบนผิว ทำอย่างงี้วันแล้ววันเล่าตอนเช้ารวมทั้งเย็น เท่านี้ก็สามารถที่จะช่วยให้ผิวที่มีคราบรอยไหม้จากแสงตะวันจางลงได้แล้ว
 
7. ชาดอกค้างโมมายล์
 
ชาดอกติดอยู่โมมายล์ มีคุณประโยชน์ช่วยทุเลาผิวไหม้แดดได้ดิบได้ดี โดยให้นำผงชาดอกค้างโมมายล์มาแช่น้ำร้อน ทิ้งเอาไว้ให้เย็น แล้วให้นำผ้าขนหนูมาชุบแล้วเอามาประคบลงบนผิว นอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้ผิวไหม้แดดมีลักษณะอาการดียิ่งขึ้นแล้ว การประคบผิวด้วยชาดอกติดอยู่โมมายล์ยังมีผลให้รู้สึกบรรเทาได้อีกด้วย
 
ผิวไหม้แดด
 
สำหรับคนไหนที่กำลังพบกับปัญหาเกี่ยวกับผิวไหม้แดดก็สามารถนำสูตรเด็ดกลุ่มนี้ไปจัดแจงกันได้เลยค่ะค่ะ แม้กระนั้นทางที่ดีควรจะคุ้มครองผิวเสียตั้งแต่เนิ่นๆไม่ให้แสงตะวันมารังควานผิวของคุณได้ด้วยการทาโลชั่นที่เอาไว้สำหรับกันแสงแดด แต่งตัวให้มิดชิด รวมทั้งเลี่ยงแสงตะวันจัดๆเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆในตอน 10.00-16.00 น. เท่านี้ก็ไม่ต้องมานั่งกเงินลุ้มดวงใจเรื่องผิวเสียกันแล้วล่ะจ้ะ


ผู้ตั้งกระทู้ รวยๆ :: วันที่ลงประกาศ 2022-03-31 14:23:46


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล